หน้าผา เขาใหญ่ รีสอร์ท

อากาศร้อนอย่างนี้ อยู่บ้านก็เบื่อๆ เนอะ ถ้าได้ไปพักผ่อนหย่อนใจคลายร้อนบ้างคงดี  มาค่ะ Weekend Getaway  วันนี้พี่ลูกจะพาไปเที่ยวเขาใหญ่กัน  Read More…

The Art of Aqua Life

Loukvintagestyle พาเดินดูปลาถ่ายรูปเล่นสนุกๆ ที่งาน “The Art of Aqua Life ”
ครั้งแรกกับงานแสดงปลาสุดArt แบบที่พี่ลูกไม่เคยเห็นมาก่อน น้องปลาสวยมาก พันธ์ุแปลกๆสีสันสดใสสุดแซ่บเยอะแยะเลย แถมมุมเก๋ๆเพียบ คนชอบถ่ายรูปต้องมา ส่วนคนรักปลาต้องห้ามพลาด รีบไปเช็คอินด่วนๆที่ ชั้น1 เซ็นทรัลพลาซา บางนา ตั้งแต่วันนี้ – 9 เมษายน นี้นะคะ 
#TheArtofAquaLife

#TheNewCentralPlazaBangna

#CentralPlazaBangna

—————————————-

Instagram(พี่ลูก) : 

https://www.instagram.com/p_louk/?hl=en

https://loukvintagestyle.com

#p_louk

#loukvintagestyle

Art of Peace โซนของบ่อปลาแฟนซีคาร์ฟขนาดใหญ่ ที่มีตู้กระจกให้น้องปลาลอยขึ้นมาเก๋ๆ

ความพีคของงานคือน้อง”ปลาอัลลิเกเตอร์การ์พลาทินั่มหรือปลาจระเข้” สืบสายพันธุ์มาจากปลาโบราณอายุกว่า 100 ปี แหล่งกำเนิดอยู่ทางสหรัฐอเมริกาตอนใต้ มากัน2ตัว อายุ2ขวบ ราคาเบาๆที่ตัวละ6ล้านบาทจ้า

โซนArt of Power ตู้โชว์น้องปลากัดแสนเก๋เรียงกันเพียบเลย

โซนนี้ชื่อ Art of Beauty เป็นตู้ปลาทอง3ชั้นสีสัน สุดแซ่บ จัดไฟได้ตื๊ดมากค่ะ

Udon-thani in 1 day

อุดรธานี มีดีอะไร เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมามีโอกาสไปอุดรด่วนๆแบบไปเช้าเย็นกลับกับคุณสาหมี ทริปสั้นๆนี้เน้นทางสายทำบุญ แต่ก็มีที่ทานคาวหวานเด็ดๆมาแนะนำกันด้วยนะคะ ตามไปดูกันเลย

พี่ลูกไปไฟลท์เช้า 7.30 แค่ 55นาทีก็ถึงแล้ว ใช้บริการรถตู้มารับที่สนามบินเหมา1วันชื่อพี่ต๋อม ราคา 1,800 ฿ พี่เค้าน่ารักมาก ข้อมูลดีและมีมารยาท จากนั้นแวะทานมื้อเช้าที่ร้านดังร้านนี้ คิงส์โอชารสชาติดีปกติไม่หวือหวาราคากันเอง

สตูไม่หวานแสบคอ มีซีอิ้วพริกพี่เลยรอด ของทอดอร่อยดีได้อารมณ์มื้อเช้าแบบบ้านๆ

 อิ่มแล้วก็ไปต่อจุดหมายของเราคือคำชะโนด ขับรถใช้เวลาชม.นิดๆ ที่นี่มีตำนานเล่าขานมากมาย ว่าเป็นเกาะที่ไม่จมน้ำในฤดูน้ำหลาก ต้นคำชะโนดก็ขึ้นที่นี่ที่เดียวเม่านั้น มีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิไปเมืองบาดาล ถึงขั้นมีพญานาคแปลงร่างเป็นคนมาจ้างหนังกลางแปลงด้วยก็มี อันนี้แล้วแต่วิจารณญาณนะคะ แต่ที่แน่ๆสายมูเตลูอย่างพี่ลูกมาด้วยใจศรัทธา จะมาขอพรท่านแบบเน้นๆ เริ่มต้นซื้อของไหว้ตั้งแต่ปากซอยก่อนเข้าวัดนะคะ ราคาดีมีให้เลือกมากกว่าด้านใน ถึงวัดช่วงสายๆคนยังไม่เยอะมากนัก แนะนำให้ใส่รองเท้าแตะพร้อมหายมานะคะเพราะต้องถอดไว้ด้านนอกและเดินเท้าเปล่าเข้าไปไกลนิดนึง และอีกเรื่องคืออย่าโยนเหรียญลงบ่อน้ำเลยนะพี่ขอหละนำ้เน่าหมดแล้ว 
สักการะพ่อปู่ศรีสุทโธกับแม่ย่าปทุมมาเสร็จก็ต่อด้วยการตามรอยพี่มดดำพี่เชาๆ มาที่วัด สระมณี ที่นี่บันไดโบสถ์สวยงามมากเป็นพญานาค 9 เศียรแต่ยังสร้างไม่เสร็จอยู่นะหว่างระดมทุน และมีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิที่ชาวบ้านเชื่อว่ามีพญานาคอยู่ด้วย กรอกใส่ขวดสิคะรออะไร


ตอนนี้หิวไส้ขาด หอบร่างมาทานมื้อเที่ยงควบเย็นเอาบ่าย 3 ในตัวเมือง เพื่อนบอกห้ามพลาดเด็ดขาดกับร้านส้มตำเจ๊ไก่ แซ่บเว่ออออร์ อร่อยมากกก ใครไม่ทานเผ็ดบอกก่อนนะ รสชาติร้อนแรงทุกอย่าง จานใหญ่มากด้วย หมดนี่ 300 เริ่ดอะ!


ทานหวานต่อเลยกับร้านร่มรื่นน่ารัก ถัดไปไม่กี่นาทีจากร้านส้มตำ เค้าว่าดีงามทั้งคาวหวาน กับร้าน good everything ค่ะ ลองชาสมุนไพรร้อนเย็นไปคนละ 1 กับแอปเปิ้ลแครมเบิ้ลเมนูเด็ด อากาศดี๊ดี ยิ่งค่ำๆนั่งนอกร้านนี่ชิลเลย


จบทริปนั่งอืดรอขึ้นเครื่อง 21.30 น. เป็น1วันยาวๆที่เต็มอิ่มครบรสมาก เสียดายมาวันเดียวอดไปทะเลบัวแดงเลย ไว้พรสมหวังเมื่อไหร่จะพามาเที่ยวกันอีกนะคะ ใครยังไม่มีแพลนลองไปกันดูน้า^^

สอบถามเพิ่มเติม

พี่ต๋อมรถตู้ 081-261-5831

ส้มตำเจ๊ไก่ 093-080-0766

Good everything 042-245-544

Festive Afternoon tea

 ใกล้เทศกาลคริสต์มาสเข้ามาทุกที อากาศก็เริ่มเย็นสบายขึ้นมานิดๆละนะคะ พี่ลูกเลยหาที่จิบชายามบ่ายนั่งชิลรับบรรยากาศหน้าหนาวกันหน่อย มาจบที่ Afternoon Tea @ Up & Above ชั้น24 ของโรงแรม The Okura Prestige Bangkok เสริฟช่วง14.00-17.00 pm วิวเริ่ด setชาก็น่ารักมาก มาเป็นกล่องของขวัญเลย รสชาติดีพี่ลูกกับพลอยลี่ทานเรียบ อิ่มอร่อยตาไม่เข กับ The Okura Prestige Festive afternoon tea set นี้ราคา 1,190++ รวมชาหรือกาแฟ สำหรับ2ท่าน มีถึงแค่วันที่ 31 Dec 2016. นี้เท่านั้นนะคะ 
สำรองที่นั่งหรือสอบถามเพิ่มเติมที่

Up & Above : 02 687 9000


One day trip @ bangsaen

วีคที่ผ่านมามีวันว่าง1วันเลยจัดทริปจิ๋ว เม้ามอยอัพเดตชีวิตแบบเร่งด่วนกัน แต่นานๆเจอกันทีขอมีความเก๋ขึ้นนิดนึง ไปจิบกาแฟทานbrunchไกลหน่อย ตบท้ายด้วยการแวะชมธรรมชาติ โพสท่าเก็บภาพประทับใจกันซักนิด ทั้งหมดที่ว่ามานี้ใช้เวลาและเงินน้อยมากแต่ฟินไม่ใช่เล่นเลยละค่า 

เริ่มกันที่แวะทานbrunchพร้อมตบหวานไปในตัว ที่ร้าน We Coffee สาขาหนองมน บางแสน ชลบุรี ร้านสวยงามเหมาะแก่การถ่ายรูปมาก เจ้าของร้านตกแต่งเองด้วย ขนมก็ทำเองดี๊ดี อาหารคาวแซ่บสั่งได้ แถมราคาน่าคบหาอีกต่างหาก

บรรยากาศภายในเรือนกระจก อยากเก๋ต้องทนร้อนทนฝ้ากันนิดนึงนะคะ

  

ภาพดี๊ดีเมื่อมีแสงสาด

  

    

คัพเค้กน่ารักมาก ลวดลายละเอียดอัดแน่น สั่งทำเป็นพิเศษได้ ชิ้นละ200฿ อดชิมเลยเพราะยังไม่วางขายหน้าร้านค่ะ

  

pink นางคือตัวพีค แต่เราดัดแปลงเองสั่งไอติมเพิ่ม ผลคือ พอราดซอสร้อนๆ แล้วชอคละลายไม่ลงติดไอติม เลยกลายเป็นแบบนี้ค่ะ


ที่อยู่ 3144 (เข้าซอยกสิกรหนองมน ขับมาเรื่อยๆจนถึงสี่แยกไฟแดง ร้านอยู่ขวามือ) แสนสุข , เมืองชลบุรี , ชลบุรี เบอร์ติดต่อ 09-8289-0838 เวลาเปิดร้าน อ. – อา. : 08:00 – 21:00 (ครัวเปิด11.00am) ค่ะ

อิ่มท้องแล้วไปชมธรรมชาติสวยๆถ่ายรูปต่อดีกว่า จุดหมายของเราคือเหมืองเก่าอายุ60กว่าปี แกรนแคนยอนคีรีค่ะ เดินทางไม่ยากจากตลาดหนองมน มาทางแยกคีรี เลี้ยวขวามาหลังbig C ตรงไปเรื่อยๆมองซ้ายมือไว้จนเจอซอยคีรี8เลี้ยวตรงเข้าไปจะมีป้ายบอกทางหาไม่ยากค่ะ จอดรถเสีย20฿ แล้วลงเดินกันเลย ไม่ไกลแต่ร้อนมากกกกกกกกค่า
  
    

ภาพนิ่งของนาง ส่วนใหญ่ถ่ายมาหลากหลายมุทมากๆ. พี่ได้แค่นี้แหละ ร้อนบับไม่ไหวล้าวว

  

 

ปลีกตัวมาเม้ามอยกับขุ่นพี่ๆขุ่นป้าๆร้านขายน้ำทางด้านหน้า

 
 ถามคุณพี่เพียงใจแม่ค้าขายน้ำมะพร้าวอ่อนแสนหวาน  ถึงที่มาของที่นี่ นางว่าผู้ค้นพบที่ทำให้สถานที่นี้ฮิตขึ้นมาได้คือหลานชายของขุ่นพี่นั่นเอง เกิดไอเดียที่จะใช้เหมืองเก่านี้ถ่ายMV พอลงsocial เท่านั้นแหละ บูม! คนมาทะลักทะลายเลยจ้า วันที่ไปคนน้อยจนคิดว่าปิด เนื่องด้วยมีข่าวว่า นักท่องเที่ยวนั่งเล่นตรงรางรถไฟบ้างหละ เอาหินไปเรียงที่รางบ้างหละ เกิดความเดือดร้อนเสียหายไปตามๆกัน เห้อ! ฟังละห่อเหี่ยว ถ้ายังอยากมีที่เที่ยวดีๆให้ได้ไปกัน จะทำอะไรก็ดูเรื่องความปลอดภัยและเคารพกฎกติกามารยาทกันหน่อยละกันนะค้าาา จะได้มีที่ชิลกันนานๆเนอะ^^

Ocean Marina Pattaya Boatshow 2015

มาถ่ายรายการแพรว The Jet Set ในช่วง Luxury Wow ค่ะ พี่ลูกพาทุกคนมา WoW กันที่ Ocean Marina Yacht Club Pattaya ในงานOcean Marina Pattaya Boatshow 2015 ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันที่26-28 พ.ย.นี้ และช่วงwow ของพี่ไม่มีคำว่าธรรมดาแน่นอน พี่ลูกจะพาไปขึ้นSuper Yacht กันค่ะกับลำนี้เลย “Ocean Emerald” ที่ออกแบบโดย Sir Norman Foster สถาปนิกผู้ออกแบบผลงานโดดเด่นระดับโลกมากมาย ราคาก็เบาๆแค่ 16ล้านยูโรเอง!!! และมีเพียงมี4ลำในโลกเท่านั้น

  

 

น้องพลอยช่างคู่ใจ @ployspalette

 

สัมภาษณ์คุณ ตฤณ นิลกรณ์


 ซื้อคงไม่ไหว ช่าจัดปาร์ตี้เก๋ไได้นะคะ เริ่มต้นที่500,000บาท เท่านั้นเองงงง ^~^ติดตามบรรยากาศแบบเต็มๆในรายการกันได้ทางอัมรินทร์ทีวี34,44 วันอาทิตย์เวลาประมาน3ทุ่ม นะค้า

#oceanemerald #oceanmarinayachtclub #oceanmarinapattayaboatshow2015

X2 River Kwai

  วันนี้พี่ลูกพามาชิล ริมแม่น้ำแควน้อย กาญจนบุรี กับ X2 River Kwaiค่ะ ขึ้นชื่อว่าX2 ไม่เคยทำให้ผิดหวังทั้งการออกแบบแสนเก๋ อาหารดีงามและการบริการสุดประทับใจ กับห้องพักหลากหลายแบบทั้ง ทั้งริมสระ ตู้คอนเทนเนอร์ด้านบน รึแพริมน้ำพร้อมดาดาฟ้าส่วนตัว ถ่ายรูปสวยงามทุกมุมแน่นอน พี่ลูกรับรอง^^

   
    
     

 

วันนี้นอนในตู้ฟ้าค่ะ

  

ภานในLuxe Cabin. ห้องด้านบนเป็นส่วนตัวกว่า PoolXide มาก

    

บรรยากาศยามเช้าสุดฟิน

  

มีหมอกบางๆเหนือน้ำ เสียดายยังไม่หนาวเลย

 
     

มุมนี้มองเห็นโซนใหม่เป็นแพลอยน้ำพร้อมดาดฟ้าส่วนตัวแต่ละห้องไว้นอนดูดาวชิลๆด้วย

 

บรรยากาศห้องอาหารThe Bridge Bar & Bistro อาหารดีงาม weekendมีวงสดเล่นด้วย


 

มื้อเช้าสวยทั้งรูป แถมจูบก็หอม

 
  

breakfast by the river^^

  

 เอามุมถ่ายรูปสวยๆมาฝากค่ะ  

  
   

  
  

กาแฟเค้าก็ดีนะเออ

 
 

Infinity Edge Pool

   

  
 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เบอร์ติดต่อ : 02 168 7533 ต่อ 305

  ที่อยู่ X2 River Kwai

 138 หมู่4 ต. หนองหญ้า อ. เมืองกาญจนบุรี

แม่น้ำแควน้อย จ.กาญจนบุรี 71000 

http://x2resorts.com/

Sea sand and me

X2 Kui Buri อีก1ที่พักเริ่ดๆสำหรับคนรักน้องหมา

เดือนที่แล้วนู้นพาลูกสาวตัวน้อยสุดดี๊ด๊า น้องBarneys ไปทะเลมาค่ะ นางสนุกมากกกกก แม้นางไม่พูดแต่พี่สัมผัสได้จากการวิ่งไม่หยุด ตั้งแต่ลงรถถึงสี่ทุ่มเบาๆ คราวนี้เราไปพักกันที่ X2 kui buri  โด่งดังมานานมากแล้ว กับรีสอร์ทดีไซน์เก๋ ที่เอาใจคนรักน้องหมาแห่งนี้ ที่นี่เสียค่าพักเจ้าตัวเล็กเพิ่มตัวละ1,000฿ แต่ต้องหนักไม่เกิน10โลนะคะ ถึงน้องBarneys จะแลดูพุงเลียดพื้น แต่นางยังอยูในเกณฑ์ค่ะ อาจเดินทางไกลจากหัวหินอันแสนศิวิไลนิดนึง แต่ความสวยงามและเงียบสงบของธรรมชาติคือใช่ โดยรวมคือพี่ลูกชิลมาก กับPool Villa ที่พักในทริปนี้ สวยงามประทับใจ ว่าละก็ไปชมกันเลยค่าาา

ตัวแสบปลุกมารับบรรยากาศแสนสดชื่นยามเช้า

ป๊าม้าHappy

สระรวมวิวพีคมาก

 

เยื้องย่างหน้าทางเข้า pool villa

  

บุฟเฟ่คือสุด ทานปูไปจนท้องจะแตก รูปสวยๆเลยไม่มี555

   
    

  

  

   

ตื่นมาแล้วเจอวิวนี้^^

   

มุมด้านหน้าห้องพัก โอ้ย ถ่ายซอกไหนก็ดีอะ

   

สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร 

084 466 5553, 032 601 412 

e-mail : book.kb@X2resorts.com 

เว็บไซต์ http://x2resorts.com/resorts/kui-buri/ 

Hotel Yayee

ยอดยาหยีของพี่ลูก

เที่ยวเชียงใหม่คราวนี้เวลาน้อยมาก มาเสาร์กลับอาทิตย์ เลยเลือกที่พักในดวงใจเป็นที่ตั้ง ที่เหลือจะกินจะเที่ยวยังไงค่อยว่ากันอีกที ก็โรงแรมทั้งตกแต่งเก๋ไก๋น่ารัก อยู่ในโลเคชั่นดี๊ดีในย่านที่ฮิตที่สุดของเชียงใหม่อย่างนิมมาน วิวก็สวย อาหารเครื่องดื่มก็อร่อย โอ้ยพูดละคิดถึงเจ้าของ เอ้ย! คิดถึงเธอจริงๆเล้ย Hotel yayee

 มาดูบรรยากาศกันเลยดีกว่าค่ะ ยาหยีตกแต่งแบบผสมผสาน มีทั้งงานไม้เรียบๆ เหล็กเท่ๆ และลวดลายชนเผ่า ส่วนเฟอร์นิเจอร์ก็มีทั้งแบบ vintage ของลายพื้นเมืองและของใหม่ ที่นี่มี5ชั้นค่ะ มีลิฟต์เก๋ๆตรงกลางด้วย ห้องพักมีแค่ 14ห้องแบ่งเป็น2แบบห้องเล็กราคา 2,200บาท กับห้องใหญ่ 2,600 บาท ครั้งนี้โชคดีได้อัพเกรดเป็นห้องใหญ่ด้วยหละ

ทางเข้าที่สวยงามกับป้ายโรงแรมที่ใครๆก็ต้องมาถ่ายรูปด้วย

  

front เก๋ๆ. ด้านหลังเป็นลิฟต์โปร่งโครงเหล็กสุดเท่

  

มุมพี่เสือสุดฮิต กับชุดโซฟาแบบvintage

  

กำแพงสูงเต็มไปด้วยภาพเขียนแผนที่

  

ทางเดินตรงชั้นลอย ทางเชื่อมนี้ก็ถ่ายรูปสวยค่ะ

  

รักมุมนี้มาก

  

งานเหล็ก ไม้ และ ลายผ้าพื้นเมือง

  
  

ห้องพักเค้าการตกแต่งมันช่างง่ายดายแต่ลงตัวจริงๆ

  

โซฟากับผ้าลายชนเผ่าและโคมไฟมีดีไซน์อีก1. สวยจบ!

 

ตื่นแต่เช้ามาทานข้าวกันค่ะ

   

มื้อเช้าสีสันสดใส^^

 

   

1.ไข่อนันดา น่ารักตรงมีข้าวเหนียวน้อยกับน้ำพริกด้วย / 2. ข้าวต้มกุ๊ยและกับข้าวรสจัดจ้าน / 3.ไข่คนกับซุปเห็ดกับขนมปังอบเบคอนชีส สั่งได้คนละsetตามใจต้องการ#พี่ก็ต้องไข่อนันดาสิค้า

   

   

บน rooftop ชิลๆ กับฉากหลังสวยงามของดอยสุเทพ

 
  

บรรยากาศบน yayee rooftop

 
      ดริ้งสุดเก๋และเข้นข้นมาก. พี่ลูกไม่ดื่มเหล้าเลยสั่งพั้นช์ในปิ่นโตมาแอ๊บกะเพื่อนๆ 
  

ใครไปเดินผ่านรึพักยาหยีเมื่อวีคเอนที่ผ่านมา เห็นคนเดินหมุนตัวรอบๆรร.ไปมาทั้งวันทั้งคืน. ขอแจ้งให้ทราบว่าคนนั้นคือพี่ลูกเองค่ะ #ขออภัยในบางลีลา

  

ขอบคุณทุกคนมากนะคะ กับการบริการแบบเป็นกันเองมาก ทั้งแพร นุ้ย และฮาสุดคือเจ้าแอ้ม. น่ารักลืมไม่ลงจริงๆ

 

ยาหยีหาไม่ยากค่ะ เข้ามาในซอยนิมมาน17ถึง4แยกกลางซอยเลี้ยวขวา(ซอยสายน้ำผึ้ง)ก็เจอเลย ใกล้ iberry และคั่วไก่นิมมานมาก เดินอีกนิดออกถนนขึ้น2แถวแดงง่ายๆ สะดวกเว่อร์ พี่ลูกมีเวลาว่างไม่มากได้มาพักที่นี่ถือว่าคุ้มสุด โรงแรมนี้พี่แนะนำเลย ไว้เจอกันใหม่หนาวนี้แน่นอน คุณ Yayee ^^ 

ติดต่อห้องพักสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

099-269-5885, 084-595-0999

Line ID: hotelyayee

Line ID: yayeecnx

www.hotelyayee.com

IG: HOTELYAYEE

Keep Calm & Travel On


 

 สุดสัปดาห์นี้พี่ลูกหนีไปนอนฟังเสียงคลื่นที่ภูเก็ต กับรีสอร์ทสุดหรู ตรีสรา นะคะ ไปรอบนี้เที่ยวด้วยทำงานด้วยกับ แพรว The Jet Set อัมรินทร์ทีวี ช่อง34,44 ในช่วง Luxury Wow ของพี่ลูกเอง จะหรูเริ่ดอลังการขนาดไหน รอติดตามกันนะคะ

สดใสวัยรุ่นชอบ

  

such a flirt

  

Candy

  

รักชุดนี้ ซื้อที่NYCร้านThrift Shop 1เหรียญเท่านั้น หอบมาแก้ที่ตลาดโชคชัย4 ราคา80บาท. คุ้มสุดๆ